มิชลินเปิดตัวยาง มิชลิน เอ็กซ์ซีดี 2Michelin เปิดตัวยาง มิชลิน เอ็กซ์ซีดี 2 สายพันธุ์แกร่ง รุกตลาดยางสำหรับรถกระบะบรรทุก

คุณสิรินุช  ช่างทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดกลุ่มธุรกิจยางรถยนต์นั่งและปิกอัพ บริษัท สยามมิชลินจำกัด เป็นประธานในงานกิจกรรม “เปิดตัวผลิตภัณฑ์ยางมิชลิน เอ็กซ์ซีดี2 (MICHELIN XCD2) ยางพันธุ์แกร่งสำหรับรถกระบะบรรทุก พร้อมกันนี้มิชลินได้จัดกิจกรรมแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่กับผู้ใช้จริง   เพื่อตอบรับการเติบโตของตลาดยางรถกระบะในส่วนของยางทดแทนที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง เน้นกลุ่มผู้ใช้งานบรรทุกหนัก ด้วยสมรรถนะเฉพาะด้านที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อการบรรทุกหนัก โดยช่วยยืดอายุการใช้งาน พร้อมเสริมความแข็งแกร่ง และให้ความปลอดภัยยิ่งขึ้น พร้อมวางจำหน่าย 3 ขนาด ตั้งแต่เดือนมีนาคม และเพิ่มอีก 2 ขนาด ภายในปี 2559  โดยกิจกรรมได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ที่ตลาดเนินสูง จังหวัดจันทบุรี  เมื่อเร็วๆ นี้


คุณสิรินุช  ช่างทอง  เปิดเผยว่า ยาง มิชลิน เอ็กซ์ซีดี 2 ได้รับการพัฒนาขึ้น เพื่อต่อยอดยางรุ่นก่อนหน้า คือ มิชลิน เอ็กซ์ซีดี ซึ่งเป็นผู้นำในตลาดยางเพื่อรถกระบะบรรทุกหนัก และครองใจผู้ใช้งานมาอย่างยาวนาน และจากการศึกษาตลาดยางรถกระบะในประเทศไทยในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา พบว่า ยอดขายของยางรถกระบะในส่วนของยางทดแทน มีสัดส่วนมากถึง 35%  ของตลาดยางรวม ซึ่งประกอบด้วยยางรถยนต์นั่ง ยางรถอเนกประสงค์ และยางรถกระบะ  โดยในปี 2558  ยอดขายรวมของตลาดยางรถกระบะเพิ่มขึ้นจากปี 2553 ถึงกว่า  1 ล้านเส้น และ 17% ของการใช้งานยางรถกระบะดังกล่าว เป็นการใช้งานแบบบรรทุกหนัก ซึ่งกลุ่มผู้ใช้งานยางประเภทนี้ ต้องการยางที่มีสมรรถนะเฉพาะด้าน เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานที่เน้นการบรรทุกสินค้าประเภทผัก ผลไม้ อาหารทะเล ฯลฯ จากแหล่งผลิตถึงตลาดค้าส่ง ดังนั้น การนำเสนอยางรุ่นใหม่ล่าสุด “มิชลิน เอ็กซ์ซีดี 2”  จึงสามารถตอบโจทย์การใช้งานรถกระบะเพื่อการบรรทุกหนักได้โดยตรงจากผลการศึกษาผู้ใช้รถกระบะบรรทุกซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของยาง มิชลิน เอ็กซ์ซีดี 2 พบว่า ผู้ใช้รถส่วนใหญ่มักจะขับรถขนสินค้าหนักเป็นระยะทางไกลเกือบทุกวัน ลูกค้ากลุ่มนี้ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับการขับรถ ดังนั้นทุกๆ วินาทีในการเดินทางจึงมีความสำคัญทั้งด้านอาชีพและชีวิตส่วนตัว "สินค้าที่ผมบรรทุกมีจำนวนเยอะและมีมูลค่ามาก เพื่อให้ผมส่งของถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัยและทันเวลา ผมต้องมั่นใจว่ารถและยางของผมจะไม่มีปัญหา ยางที่ผมเลือกใช้ต้องมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม ผมถึงจะวางใจได้" ลูกค้าของ Michelin XCD2 ท่านหนึ่งกล่าว

มิชลิน เอ็กซ์ซีดี 2 มีจุดเด่นที่จะทำให้ผู้ใช้งานรถกระบะบรรทุกหนัก ลดความกังวลใจจากการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเสียหายของยางที่เนื่องมาจากการบรรทุกหนัก หรืออาการโคลงขณะเข้าโค้ง โดย Michelinได้พัฒนาสมรรถนะของยาง มิชลิน เอ็กซ์ซีดี 2  ให้ตรงกับจุดประสงค์หลักของการใช้งาน เพื่อให้มั่นใจกับระยะทางที่ไกลขึ้น ด้วยคุณสมบัติของโครงสร้างยาง 2 ชั้น ที่มีสูตรเนื้อยางที่ต่างกัน จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้มีความทนทาน และยืดอายุการใช้งาน อีกทั้งเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับยางมากขึ้น ด้วยลวดขอบยางที่แกร่งขึ้น 20% เมื่อเทียบกับยาง Michelin XCD ซึ่งเพิ่มแรงต้านต่อการดึง ช่วยป้องกันความเสียหายบริเวณขอบยางขณะใช้งาน และป้องกันความเสียหายบริเวณขอบยางขณะถอด และประกอบยาง นอกจากนี้ ยังมีความปลอดภัยมากขึ้นด้วยโครงสร้างแก้มยางแบบใหม่ที่ให้การควบคุมรถขณะบรรทุกหนักได้ดียิ่งขึ้น จากคุณสมบัติทั้งหมดดังกล่าว MICHELIN XCD2 จึงเหมาะกับการใช้งานกับรถกระบะบรรทุกหนักอย่างแท้จริง
  MICHELIN XCD2 พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคม 2559 เป็นต้นไป ณ ร้านผู้แทนจำหน่ายยางMichelinทั่วประเทศและพบกับรายละเอียดขนาดของยางที่พร้อมจำหน่ายเพิ่มเติมได้ที่www.michelin.co.th  หรือติดต่อ มิชลิน คอล เซ็นเตอร์ 02-793-6900

About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน