ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี มอบหมวกนิรภัยให้ 10 โรงเรียนในจังหวัดระยองในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ


ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี มอบหมวกนิรภัยให้ 10 โรงเรียนในจังหวัดระยอง ส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนนผ่านโครงการ The LifesaverTM เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ10 มกราคม 2563ระยอง คุณนิพนธ์ จันทร์ทองใบ ผู้จัดการนิคมอุตสาหกรรม RIL ประธานคณะ Road Safety ของธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี (ที่ 5 จากซ้าย) พร้อมกับผู้บริหารและคณะกรรมการ Road Safety ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี มอบหมวกนิรภัยจำนวน 300 ใบให้กับโรงเรียนในจังหวัดระยอง เพื่อให้ทางโรงเรียนได้ทำการจัดสรรมอบให้กับนักเรียนที่เดินทางมาโรงเรียนโดยซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ของผู้ปกครอง เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ 2563 โดยมีโรงเรียนที่ได้รับมอบทั้งสิ้นจำนวน 10 โรงเรียน  ได้แก่ โรงเรียนบ้านมาบตาพุด โรงเรียนวัดกรอกยายชา โรงเรียนวัดมาบข่า โรงเรียนวัดมาบชลูด โรงเรียนวัดห้วยโป่ง โรงเรียนวัดซากลูกหญ้า โรงเรียนวัดตากวน โรงเรียนวัดโขดหิน โรงเรียนวัดกระเฉท และโรงเรียนวัดหนองกระบอก


ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี เล็งเห็นถึงความสำคัญในการปลูกฝังและสร้างความตระหนักเรื่องความปลอดภัย โดยรณรงค์ส่งเสริมเรื่องการสวมหมวกนิรภัยในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ทั้งคนขับขี่และคนซ้อน ผ่านโครงการ The LifesaverTM มาอย่างต่อเนื่อง จากรายงานอัตราการสวมหมวกนิรภัยของผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในประเทศของมูลนิธิไทยโรดส์ ปัจจุบันมีเด็กไทยซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์โดยไม่ได้สวมหมวกนิรภัยอัตราสูงถึงร้อยละ 94 หากเกิดอุบัติเหตุจะมีโอกาสในการรอดชีวิตน้อยมาก ซึ่งหมวกนิรภัยมีประสิทธิภาพในการลดความเสี่ยงและลดอาการบาดเจ็บที่ศีรษะลงได้เป็นการช่วยลดอัตราเสี่ยงในการเสียชีวิตบนท้องถนน การมอบหมวกนิรภัยในครั้งนี้ เป็นการสร้างความตระหนักให้กับทางโรงเรียนและผู้ปกครอง ส่งเสริมให้บุตรหลานใส่หมวกนิรภัย เพื่อสร้างสังคมปลอดภัยและลดความสูญเสียบนท้องถนนอย่างเป็นรูปธรรม
ภาพบรรยากาศการมอบหมวกนิรภัยตามโครงการ The LifesaverTM ตามโรงเรียนต่างๆ


About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน