คอนโดมิเนียมหรูกลางเมืองระยองงเกิดถล่ม มีคนงานต่างด้าวบาดเจ็บ 5 รายคอนโดมิเนียมหรูกลางเมืองระยอง เกิดถล่ม มีคนงานต่างด้าวบาดเจ็บ 5 ราย
       
       เย็นวันนี้ (28 ต.ค.) พ.ต.ท.มิตรชัย สิงห์กาล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งเหตุคอนโดมิเนียม เดอะไฮ ริเวอร์ ปาร์ค ตั้งอยู่ถนนหลังสวนศรีเมืองระยอง ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง ซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้างเกิดถล่ม มีคนงานเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง รีบนำคนเจ็บส่ง รพ.ระยอง
       
       จุดเกิดเหตุเป็นโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น ขณะที่คนงานประมาณ 5 คน กำลังก่อสร้างอยู่ชั้นที่ 2 ได้มีรถผสมปูน และมีรถฉีดปูนทำการฉีดปูนเทพื้นคอนกรีตที่ชั้น 2 จู่ๆ ก็เกิดถล่มลงมา ทำให้คนงานทั้ง 5 คน ร่วงลงมานอนแน่นิ่งในซากปรักหักพัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง รีบนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ระยอง
       
       ส่วนสาเหตุการถล่มครั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อไปยังวิศวกรได้ แต่เท่าที่สอบถามคนงานพบว่านั่งร้านเหล็กได้ทรุดตัวลงมา เนื่องจากรับน้ำหนักปูนที่ฉีดเทพื้นไว้ไม่ได้ ทำให้คนงานที่อยู่ชั้นบนตกลงมาได้รับบาดเจ็บดังกล่าว แต่ยังโชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต เนื่องจากในขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเลิกงาน คนงานเดินทางกลับไปแคมป์ที่พักแล้ว
       
       เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมเรียกวิศวกรที่ควบคุมงานก่อสร้างไปสอบสวนหาสาเหตุ และดำเนินคดี พร้อมตรวจสอบว่ามีผู้ที่ยังติดค้างอยู่ข้างในซากตึกถล่มหรือไม่ และได้สั่งให้หยุดการก่อสร้างทั้งหมด และกันไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ รวมทั้งจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการพังถล่มในครั้งนี้อีกครั้ง
       
       ด้านนายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลนครระยอง กล่าวว่า คอนโดมิเนียมที่ถล่มลงมาดังกล่าวมีการขออนุญาตเทศบาลฯ ถูกต้องตามระเบียบทุกอย่าง มีวิศวกรเป็นเจ้าของผู้ขออนุญาตเอง โดยก่อสร้างเป็นอาคารชุด 8 ชั้น จำนวน 60 ห้อง ขายราคาเริ่มต้นที่ 1.79 ล้านบาท ซึ่งสาเหตุคาดว่า นั่งร้านค้ำยันอาจรับน้ำหนักปูนไม่ไหวจึงเกิดถล่มดังกล่าว

About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน