ภาพแห่งความตื่นตัน...สู่มาตุภูมิผู้ว่าฯระยองและประชาชนแห่ต้อนรับเหล่าทหารหาญกลับจากปฏิบัติหน้าที่ชายแดน 3 จังหวัดภาคใต้ จัดพิธีรับขวัญทหารกล้ากลับสู่มาตุภูมิ ท่ามกลางญาติมิตร เพื่อนสนิท ที่มารอรับอย่างอบอุ่น หลังปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดนราธิวาสครบ1 ปี
            เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 2 ต.ค. ที่บริเวณหน้าอนุสาวรีย์ พระยาเสือ กองพันทหารราบที่ 7 กรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน  ค่ายมหาสุรสิงหนาท ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง นายวิชิต  ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานในพิธีต้อนรับกำลังพล ที่กลับจากการปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยและเสริมสร้างสันติสุข ในพื้นที่อำเภอบาเจาะ และอำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส โดยมีหน่วยงานราชการ ทหาร ตำรวจ ภาคเอกชนและประชาชนชาวจังหวัดระยองนำดอกไม้ พวงมาลัยมาร่วมมอบให้บรรดาเหล่าทหารกล้าที่กลับจากการปฏิบัติหน้าที่  เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่กำลังพล หลังได้ปฏิบัติหน้าที่เป็นเวลา  1 ปี  พร้อมให้เหล่าทหารกล้าเข้ากราบไหว้สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง อนุเสาวรีย์พระยาเสือหลังจากที่ได้เดินทางกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย
                นาวาเอกธรรมนูญ  วรรณา ผบ.พัน.ร.7 เปิดเผยว่า กำลังพลที่เดินทางกลับมาในวันนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 450 นาย และมีกำลังพลที่สูญเสียชีวิตในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ 1 นาย ซึ่งการไปปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ถือว่าเกิดการเปลี่ยนแปลงจากเหตุการณ์ที่กลุ่ม อาร์เคเค กว่า 50 คน โจมตีฐานปฏิบัติการทหารเรือร้อยปืนเล็กที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส32 ในพื้นที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เกิดการปะทะกันอย่างดุเดือด โดยทหารจากค่ายพัน ร.7 สามารถยิงสกัดคนร้ายเสียชีวิตไปจำนวน 16 ศพ หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวมองว่าเกิดการเปลี่ยนแปลงหลายด้าน และมีทิศทางที่ดีขึ้นในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ โดยเฉพาะการเปิดโต๊ะเจรจาของแกนนำกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบกับหน่วยงานความมั่นคงของประเทศไทยเป็นต้น
                อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในพิธีพบว่า เต็มไปด้วยความอบอุ่นจากญาติมิตรและเพื่อนสนิทของเหล่าทหารหาญที่มารอรับท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย ขณะที่ภาคเอกชนและส่วนต่างๆได้สนับสนุนงบประมาณเพื่อเป็นการเลี้ยงต้อนรับเหล่าทหารกล้าเพื่อเป็นขวัญกำลังใจอีกด้วย ซึ่งหลังจากนี้ไปกำลังพลชุดนี้จะได้รับการพักและเข้าปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดระยองตามปกติต่อไป.


About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน