ดาว ประเทศไทย ผนึกกำลัง ฟื้นฟูชายหาดระยอง

ดาว ประเทศไทย ผนึกกำลัง กนอ. และผู้ประกอบการมาบตาพุดและบ้านฉาง
ฟื้นฟูชายหาดระยองในวันอนุรักษ์ชายฝั่งสากล ครั้งที่ 12

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ร่วมกับสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พร้อมผู้ประกอบการในพื้นที่มาบตาพุดและบ้านฉาง จังหวัดระยอง จำนวน 24 แห่ง และอาสาสมัคร  ประมาณ 3,000 คน  ร่วมทำความสะอาดเก็บขยะบริเวณหาดแม่รำพึง ตั้งแต่ลานหินขาวถึงก้นอ่าว และบริเวณหาดน้ำริน-หาดพยูน รวมระยะทางประมาณ 10.4 กิโลเมตร  เนื่องใน วันอนุรักษ์ชายฝั่งสากลครั้งที่ 12 สานเจตนารมณ์การดูแลรักษาชายหาดและทะเลระยองให้ยังคงสะอาดและน่าท่องเที่ยว  โดยมีปริมาณขยะที่เก็บได้ทั้งสิ้น 12 ตัน

ทอดด์ ซัททอน ผู้อำนวยการโรงงาน กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย  กล่าวว่า กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ให้การสนับสนุนกิจกรรม วันอนุรักษ์ชายฝั่งสากล อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 แล้ว   โดยได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรระดับโลกกับองค์กรผู้ริเริ่มโครงการนี้ คือโอเชียน คอนเซอร์แวนซี่ (Ocean Conservancy) มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546  ในปีนี้เราได้ร่วมกับสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด  พร้อมผู้ประกอบการและหน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่มาบตาพุดและบ้านฉาง จำนวน 24 องค์กร รวมทั้งอาสาสมัครจากหลากหลายหน่วยงาน  รวมถึงประชาชนและเยาวชนในชุมชนเขตพื้นที่อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง และพนักงานดาวอาสา รวมประมาณ 3,000 คน  ร่วมกันทำความสะอาด เก็บขยะเพื่อความสะอาดสวยงามของชายหาดแม่รำพึง และหาดน้ำริน-หาดพยูน รวมระยะทางทั้งหมด 10.4 กิโลเมตร โดยขยะที่เก็บได้ทั้งหมดมีปริมาณ 12,136 กิโลกรัม จะถูกนำไปคัดแยกประเภท และข้อมูลขยะดังกล่าวจะถูกนำส่งไปยังหน่วยอนุรักษ์ชายฝั่งสากลที่สหรัฐอเมริกา รวมกับข้อมูลของประเทศอื่น ๆ เพื่อนำไปวิเคราะห์หาแนวทางในการแก้ปัญหาการลดปริมาณขยะ และสร้างจิตสำนึกการพัฒนาสิ่งแวดล้อมบริเวณชายฝั่งของโลกอย่างยั่งยืนต่อไป

การเก็บขยะในวันอนุรักษ์ชายฝั่งสากล สอดคล้องกับการดำเนินงานภายใต้ปณิธานการพิทักษ์โลกของดาวฯ ที่มุ่งหมายในการสร้างมาตรฐานเพื่อความยั่งยืน” เพื่อให้โลกมีความปลอดภัย ไร้มลพิษและมีสิ่งแวดล้อมที่ดี อันจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจากระดับท้องถิ่นไปสู่ในระดับโลกได้ บริษัทฯ คาดหวังว่า กิจกรรมดังกล่าวจะเกิดประโยชน์ต่อชุมชนและสังคมในจังหวัดระยองรวมทั้งยังช่วยสร้างจิตสำนึกให้แก่คนในท้องถิ่น นักเรียน นักศึกษา นักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการในพื้นที่ให้ดูแลรักษาความสะอาด และอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลชายฝั่ง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดระยองแบบยั่งยืนต่อไป ทอดด์ กล่าว

นายธานี สามารถกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 12 ปี ที่ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากกลุ่มผู้ประกอบการ ทุกฝ่ายที่ให้ความสำคัญในการมีส่วนร่วม สร้างจิตสำนึก และแสดงเจตนารมณ์ในการดูแลสภาพแวดล้อมบริเวณชายฝั่งของจังหวัดระยอง ที่รวมตัวกันทำกิจกรรมในครั้งนี้ นับเป็นความสามัคคีที่ภาครัฐ เอกชน ชุมชน ตลอดจนเยาวชนชาวระยอง ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญ ซึ่งมีความพยายามในการรณรงค์เก็บขยะชายหาด และแสดงเจตนารมณ์ในการร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม

วันอนุรักษ์ชายฝั่งสากล (International Coastal Cleanup Day: ICC Day) เป็นกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมระดับโลกที่มีอาสาสมัครนับแสนคนพร้อมใจกันร่วมทำความสะอาด เก็บขยะชายหาด ทะเลสาบ มหาสมุทร รวมไปถึงลำธาร ทั้งบนบกและใต้น้ำครั้งใหญ่ที่สุดของโลก โดยจัดพร้อมกันทั่วโลกทุกวันเสาร์ที่ 3 ของเดือนกันยายนของทุกปี อันเป็นการแสดงเจตนารมณ์ในการรักษาทะเล มหาสมุทร ซึ่งเป็นทรัพยากรอันมีค่าของทุกคนร่วมกัน   

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ประกอบด้วยกลุ่มบริษัท ดาว เคมิคอล ประเทศไทย และกลุ่มบริษัทร่วมทุน เอสซีจี-ดาวถือเป็นฐานการผลิตเคมีภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของดาวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค  และเป็นผู้นำในการนำเข้าเคมีภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมที่หลากหลาย  รวมไปถึงเคมีภัณฑ์เพื่อการเกษตรและผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงภายในบ้านเรือน บริษัทฯ มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ และพยายามอย่างยิ่งยวดในฐานะพันธมิตรที่สำคัญในการประสานร่วมมือและเชื่อมโยงเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ  ในทุกภาคส่วนอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจและสังคม

About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน