สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ร่วมกับ พีทีที โกลบอล เคมิคอล เตรียมมอบความสุขฉลองเทศกาลปีใหม่ 2018


สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ร่วมกับ พีทีที โกลบอล เคมิคอล
เตรียมมอบความสุขฉลองเทศกาลปีใหม่ 2018 พร้อมสร้างสรรค์พื้นที่เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ผ่านการแบ่งปันความสุขด้วยการให้                                                         ในงาน  “Siam Discovery New World New You

            เตรียมฉลองศักราชใหม่ และเตรียมรับความสุข ส่งต่อความพิเศษให้กับคนพิเศษ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม สนามประลองพลังอำนาจแห่งความคิดสร้างสรรค์ ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment), สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ผ่านทุกๆตารางเมตร ร่วมกับ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ PTTGC จัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข “Siam Discovery New World New You” ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ผ่านการแบ่งปันความสุขด้วยการให้ และครีเอทของขวัญให้กลายเป็นชิ้นเดียวในโลก พร้อมสร้างสังคมที่ดีผ่านสิ่งแวดล้อมกับต้นคริสต์มาสทำจากพลาสติกเหลือใช้

              นางอุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า ปี 2018 นี้ ความสุขกำลังจะเริ่มต้นขึ้นพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีกว่าเดิม ซึ่งสยามดิสคัฟเวอรี่ได้เป็นศูนย์กลางที่ทำให้ทุกคนได้เข้ามาค้นพบสิ่งใหม่ๆ และเพื่อเติมเต็มความสุข และมอบของขวัญชิ้นพิเศษต้อนรับปี 2018 นี้ จึงจัดงานSiam Discovery New World New You” (สยามดิสคัฟเวอรี่ นิวเวิลด์นิวยู) เพื่อจุดประกายให้การก้าวเข้าสู่ปีใหม่ด้วยการเปลี่ยนแปลงพัฒนาตนเองให้เป็นคนยุคใหม่ที่ดีขึ้น พร้อมให้ความสนใจต่อสังคมสิ่งแวดล้อมและการแบ่งปัน โดยจัดกิจกรรมต่างๆขึ้น เพื่อเนรมิตให้พื้นที่ในสยามดิสคัฟเวอรี่สามารถเติมเต็มความสุขได้ทุกองศา

            “สยามดิสคัฟเวอรี่ให้ความสำคัญในการเติมเต็มความสุขให้กับทุกคน พร้อมใส่ใจการเปลี่ยนแปลงที่ช่วยพัฒนาตนเองไปพร้อมๆกับการเปลี่ยนแปลงโลก เริ่มตั้งแต่ครีเอทต้นคริสต์มาส “Upcycling Xmas” ที่ไม่ธรรมดาด้วยการนำพลาสติกเหลือใช้ โดยร่วมกับ PTTGC มาประกอบขึ้นเป็นต้นคริสต์มาส สูง 5 เมตร พร้อมหมีขาวตัวใหญ่ที่ทำจากถุงพลาสติก ขนาดสูง 3.60 เมตร เมื่อประดับไฟแล้วแสงจะระยิบระยับประหนึ่งแมงกระพรุนไฟเรืองแสงอยู่ในทะเล ซึ่งจะตั้งถึงวันที่ 2 มกราคม 2561 พร้อมจัดตั้งตู้ “Trash to Treasure Machine” บริเวณทางเข้าชั้น M สยามเซ็นเตอร์ สำหรับหย่อนขวดพลาสติก เพื่อนำไปมอบให้กับ PTTGC นำไปเข้าสู่กระบวนการแปรรูปเพื่อผลิตเป็นสินค้าแฟชั่นกระตุ้นจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม มองเห็นถึงประโยชน์และความสำคัญของขยะที่สามารถสร้างมูลค่าได้มากขึ้นกว่าเดิม พร้อมรับสิทธิพิเศษ นอกจากนี้ยังมี Exhibition Upcycling เป็นนิทรรศการเพื่อตระหนักถึงสถานการณ์ขยะในทะเลมาให้ชมอีกด้วย” นางอุสรากล่าว

           
นายปฏิภาณ สุคนธมาน ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเคมีขั้นปลาย บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ พีทีทีจีซี กล่าวว่า พีทีทีจีซีมีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่กับสยามดิสคัฟเวอรี่ในครั้งนี้ ด้วยการจัดทำ Upcycling Xmas tree ซึ่งเป็นต้นคริสต์มาสที่ทำมาจากขวดและถุงพลาสติกที่เหลือใช้ ภายใต้แนวคิด From trash to treasure โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ภาคสังคมตระหนักถึงคุณค่าและประโยชน์ของขยะที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ สอดคล้องกับหลักการของเศรษฐกิจแบบหมุนเวียน หรือ Circular Economy ที่มุ่งเน้นให้ใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และยังมุ่งเน้นถึงการลดการสูญเสียทรัพยากรโดยเปล่าประโยชน์  เป็นการนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วกลับมาใช้เป็นวัตถุดิบได้อีกครั้ง ระบบเศรษฐกิจแบบหมุนเวียนจึงถือว่าเป็นระบบเศรษฐกิจที่มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ ปัญหาขยะได้ถูกระบุให้เป็น 1 ในยุทธศาสตร์ 10 ด้าน ในเรื่องของทรัพยากรสิ่งแวดล้อมของแผนยุทธศาสตร์ชาติระยะ 20 ปี และ แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่ 12    ที่ประเทศไทยต้องเร่งสร้างรากฐานเพื่อแก้ไขปัญหาและพัฒนาให้ดีขึ้นในทุกทิศทาง พีทีที โกลบอล           เคมิคอล  ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจเคมีภัณฑ์ ขอเป็นอีกหนึ่งพลังเล็กๆ ที่จะมีส่วนช่วยดูแลประเทศไทย       ให้น่าอยู่มากขึ้น

“พีทีทีจีซีคาดหวังว่า Upcycling Xmas tree ต้นนี้ คือต้นคริสมาสต์จากพลาสติกเหลือใช้ และเป็นจุดเริ่มต้นของการ Upcycling plastic waste ด้วยการใส่ไอเดียสร้างสรรค์ชีวิตใหม่ให้พลาสติกเหลือใช้ กลับมาเป็นสินค้าที่มีมูลค่าอีกครั้ง From TRASH to TREASURE และที่สำคัญที่สุดคือ การมอบความสุขและความประทับใจให้เป็นของขวัญกับคนไทยทุกคนผ่าน Upcycling Xmas tree ต้นนี้”

            นอกจากนี้สยามดิสคัฟเวอรี่พร้อมตอกย้ำความเป็นThe Center of Gift Personalization เติมความสุขให้กับผู้รับและผู้ให้ด้วยโซน Gift Lab อาณาจักรของขวัญที่สามารถมาค้นหา ค้นพบของขวัญหลากหลายรูปแบบที่เหมาะกับทุกคน เป็นมุมพิเศษที่สามารถครีเอทของขวัญให้เป็นชิ้นเดียวในโลก กับบริการ Personalize Service ด้วยการเลือกแพคเกจห่อของขวัญที่มีทั้งแบบกระดาษห่อหลากรูปทรง, กล่องกระดาษ 3รูปแบบ หรือถุงผ้าหลายไซส์ ที่สามารถนำมาเพ้นส์ลวดหลาย หรือประดับด้วยอุปกรณ์สุดเก๋ที่สยามดิสคัฟเวอรี่เตรียมให้ จากนั้นเลือกริบบิ้นหรือเชือกผูกกล่องตามใจชอบ ก่อนจะตบท้ายด้วยการเลือก Tag ประดับของขวัญ ที่มีทั้งแบบ tag สำเร็จรูป หรือจะประดิษฐ์เองกับ tag กระดาษที่สามารถถัก ครอสติสได้ นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายงานดีไซน์ทั้งแบบสติ๊กเกอร์, แบบแสตมป์แว๊กส์, เลเซอร์คัทกระดาษ, ซึ่งสามารถมาสนุกกับการออกแบบได้อย่างไม่สิ้นสุด นอกเหนือจากนี้สินค้าที่ซื้อในสยามดิสคัฟเวอรี่ยังสามารถมาใช้บริการ Personalize Service บนสินค้านั้นๆ ในรูปแบบปัก ให้เป็นชิ้นพิเศษเพียงหนึ่งเดียวในโลกนี้ได้อีกด้วย

           
อีกหนึ่งการเติมเต็มความสุขสยามดิสคัฟเวอรี่ขอเชิญชวนร่วมมอบของขวัญส่งความสุขให้เด็กด้อยโอกาสในสังกัด มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ เพื่อเด็กและเยาวชนในพระราชูปถัมภ์ฯ ภายใต้แคมเปญ Citizen of love โดยลูกค้าสามารถมีส่วนร่วมบริจาคเงินซื้อของขวัญให้เด็กๆ ด้อยโอกาสจำนวน 500 คน ในราคา 50% และสยามดิสคัฟเวอรี่จะสมทบอีก 50%  อีกทั้งทุกใบเสร็จจากการช้อปปิ้งภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ลูกค้ายังได้รับคูปองส่วนลดพิเศษสำหรับซื้อสินค้าในครั้งต่อไป หรือจะนำมาบริจาคสมทบทุนให้กับเด็กด้อยโอกาส ได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 มกราคม 2561

            ขอเชิญร่วมสนุก ค้นหาไอเดียพร้อมเริ่มต้นเป็นคนใหม่ ไปพร้อมๆกับการเปลี่ยนแปลงโลกได้ใน งาน “Siam Discovery New World New You” ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป


About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน