ตำรวจระยอง เปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยน้ำท่วม

วันนี้ (9 ตุลาคม)  ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง   และสถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง  เปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่ห้องประชุมเพียรช่างการุญ    ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง   เพื่อรับบริจาคสิ่งของ  เครื่องอุปโภคบริโภค ซึ่งจะได้นำไปช่วยเหลือตามจังหวัดต่างๆ ในภาคตะวันออกที่กำลังประสบอุทกภัย  รวมทั้งจังหวัดระยองเองด้วย
         
พ.ต.อ.สมนึก  บุรมิ  รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง  เปิดเผยว่า  หลังจากที่เกิดอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดระยอง   ทางตำรวจภูธรจังหวัดระยองได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนชาวระยองผู้ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย  ทั้งในด้านดูแลความปลอดภัยเน้นย้ำเรื่องของการโจรกรรมทรัพย์สิน    จัดรถบรรทุก 6 ล้อใหญ่ช่วยขนของและอพยพชาวบ้านที่ต้องการออกมาจากบ้านที่ถูกน้ำท่วม  และอำนวยความสะดวกในด้านของการจราจร   จัดที่จอดรถสำหรับประชาชนที่นำรถหนีน้ำมาจอดรวม 2 – 3 จุด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง  พร้อมกันนี้ยังได้เปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของจากผู้มีจิตศรัทธาซึ่งอยู่ในจังหวัดระยอง  เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน  ซึ่งมีผู้บริจาคสิ่งของและน้ำดื่มมาเป็นจำนวนมาก  โดยทางตำรวจภูธรจังหวัดระยอง  ได้ประสานแม่บ้านตำรวจในพื้นที่มาช่วยทำการบรรจุเป็นถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น  โดยในวันนี้จะนำถุงยังชีพดังกล่าวส่วนหนึ่งส่งไปสมทบกับทางตตำรวจภูธรภาค 2  เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่จังหวัดสระแก้ว (150 ชุด)   - กบินทร์บุรี (150 ชุด)  และอีกส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดระยอง
        
  พ.ต.อ.สมนึก  บุรมิ  รรท.ผบก.ภ.จว.ระยอง  กล่าวต่อว่า  สถานการณ์โดยรวมที่ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่  พบว่า  สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอบ้านค่ายไม่มากนักและไม่รุนแรงเหมือนในเมืองระยองที่ยังมีน้ำท่วมสูงอยู่โดยเฉพาะที่บ้านหนองมะหาด  ตำบลทับมา  และหมู่บ้านจัดสรรในตำบลเนินพระ  อำเภอเมืองระยอง  ส่วนที่อำเภอแกลงนั้น  ขณะนี้น้ำเริ่มลดลงแล้วและประชาชนสามารถเดินทางกลับเข้าบ้านพักได้แล้ว  ซึ่งหากภายใน 2 วันนี้ถ้าไม่มีฝนตกในพื้นที่สถานการณ์น้ำท่วมที่อำเภอแกลงจะเข้าสู่ภาวะปกติ
          
อย่างไรก็ตามสำหรับคดีการโจรกรรมทรัพย์สินช่วงเกิดอุทกภัยในช่วงนี้และการรับการร้องเรียนนั้นยังไม่เกิดขึ้นแต่อย่างไรAbout แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน