ชลบุรี ญาติรุดเยี่ยมคนไทยกลับบ้าน ดีใจพบหน้าผ่านวีดีโอคอล มั่นใจปลอดภัยโคโรน่า 100 %
            มีรายงานว่าวันนี้ (7 ก.พ.) บรรยากาศ บริเวณหน้าอาคารกิจการอาคารรับรองสัตหีบ สวัสดิการอาคารรับรองกองทัพเรือ อ่าวดงตาล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ยังคงมีทีมแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข กองทัพเรือ และเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคเดินทางเข้าออกภายในที่พักตามปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กองทัพ เรือยืนเฝ้าทุกจุดรอบบริเวณสถานที่ พร้อมปักป้ายแนวเชือกห้ามเข้ารอบบริเวณอาคาร โดยมีผู้กลับสู่มาตุภูมิ ออกมาชมวิวและบรรยากาศทะเลบริเวณระเบียงอาคาร ในสภาพจิตใจที่ดีขึ้นอีกด้วย โดยในช่วงเช้ากองทัพเรือได้จัดอาหารเช้า เป็น กะเพราไก่ หม่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง ไข่พะโล้ ข้าวสวย แส้มสายน้ำผึ้ง ขณะที่ช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ได้มีบรรดาญาติของคนไทยที่กลับบ้านเดินทางมาเยี่ยมจำนวน 7 ราย โดยนำอาหารคาว หวานมาฝากให้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบและทำความสะอาดก่อนส่งมอบให้ผู้พักได้รับประ ทานต่อไป
            ต่อมาในเวลา 09.30 น. ที่ศูนย์บัญชา การเหตุการณ์ การนำคนไทยกลับบ้าน กรณีไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ สโมสรสัญญาบัตร โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ก่อนที่จะมีการแถลงข่าวความคืบหน้ากรณีคนไทยกลับบ้านเป็นครั้งที่ 3 ได้มีญาติจำนวน 2 ราย ซึ่งแจ้งส่าเป็นบิดาและมารดาของคนไทยที่พักอาศัยอยู่ที่อาคารรับรองกองทัพเรือ อ่าวดงตาล อ.สัตหีบ เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อขอติดต่อญาติในการถามสารทุกข์สุกดิบ โดยทางเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับและดูแลอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะจัดให้มีการวดีโอคอลระหว่างครอบครัวผ่านทาง วีดีโอคอนเฟอร์เรนท์ ซึ่งสร้างความดีใจให้กับทั้ง 2 ฝ่ายเป็นอย่างดี
            ญาติรายหนึ่ง (ขอสงวนนาม) เปิดเผยว่าที่ผ่านมาติดต่อกับบุตรสาวผ่านทางวีแชทมาโดยตลอด และเป็นห่วงว่าจะเป็นไทย 1 ใน 2 ที่ไม่มีโอกาสกลับมาที่ไทยหรือไม่  จึงพยายามติดต่อและขอตรวจสอบเรื่อยมาจนทราบว่าได้เดินทางกลับมาในครั้งนี้ด้วย จึงให้น้าสาวนำสิ่งของที่จำเป็นมาส่งมอบให้ ส่วนตัวเองและพ่อของเด็ก็ได้รีบเดินทางมาจากจังหวัดพิจิตรเพื่อเข้ามาเยี่ยมในครั้งนี้ เนื่องจากยังไม่เห็นหน้าของบุตร สาวแต่อย่างใดจึงรู้สึกเป็นห่วงและคิดถึงอย่างมาก  ซึ่งจากการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ก็พบว่าบุตรสุขภาพดีและไม่มีอาการติดเชื้อโคโรน่าแต่อย่างใดก็รู้สึกหายห่วง ยิ่งได้พูดคุยผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนท์ละเห็นหน้ากันด้วยก็รู้สึกสบายใจอย่างมาก ซึ่งจากนี้คงเฝ้ารอตามระยะเวลาที่กำหนดจะได้กลับมาอย่กับครอบครัวแบบพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง
            สำหรับบุตรสาวคนนี้ได้ส่งไปเรียนหนัสือที่ประเทศจีนตั้งแต่ช่วงมัธยมศึกษาปีที่ 4 กระทั่งสอบเข้าและเรียนที่มหาวิทบยาลับอู่ฮั่น ในประเทศจีน ในสาขาวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม ซึ่งปัจจุบันอยู่ในชั้นปีที่ 4  ซึ่งใกล้จบการศึกษาแล้ว โดยหลังจากจบก็จะให้เดินทางกลับมาอยู่ร่วมกันกับครอบครัวและทำงานในประเทศไทย...
นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323

About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน