ช่วยระทึก! เด็กขวบเศษติดในรถ


ช่วยระทึก! เด็กขวบเศษติดในรถ
อุทาหรณ์ สำหรับพ่อ-แม่ที่ทิ้งลูกไว้ในรถ ต้องเพิ่มความระมัดระวัง เพราะล่าสุดพบหนูน้อยวัยขวบเศษติดอยู่ในรถ คาดว่าจะไปถูกปุ่มล็อคประตู

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 7 พ.ค. 57 ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ ธรรมสถานเมืองพัทยา .ชลบุรี รับแจ้งมีเด็กติดอยู่ภายในรถและไม่สามารถเปิดออกได้ บริเวณหน้าโรงเรียนศรีสุวิทย์ บ้านโรงโป๊ะ ม.5 ต.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อด้วยอุปกรณ์รีบรุดไปทำการช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามอยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมง ในความพยายามเปิดประตูรถกระบะแวน อีซูซุมูเซเว่น ทะเบียน ฆม-8503  กรุงเทพ เพื่อช่วยเหลือ หนูน้อยเพศหญิง วัยขวบเศษ ที่ติดอยู่ภายในรถ หลังจากที่ นายศักดิ์สิทธิ์ วิเศษสุวรรณ ชาว จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นพ่อได้จอดรถที่หน้าร่านเซเว่นเพื่อนำขยะไปทิ้งโดยสตาร์ทเครื่องทิ้งไว้และปล่อยลูกสาวอยู่ในรถเพียงคนเดียว แต่ด้วยความซน น้องคงจะไปถูกปุ่มล็อคประตู ก่อนที่จะเผลอหลับ ทำให้รถล็อคไม่สามารถเปิดจากภายนอกได้ นายศักดิ์สิทธิ์  ได้พยายามงัดอยู่นานแต่ก็ไม่สำเร็จ ในที่สุดต้องตัดสินใจให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยงัดที่บริเวณกลอนประตูด้านคนขับใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงจนสามารถช่วยเหลือหนูน้อยออกมาได้ โชคดีที่รถสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์ไว้ ทำให้รถไม่ร้อนและไม่ขาดอากาศหายใจ แต่คงต้องฝากพ่อ-แม่ ผู้ปกครอง เพิ่มความระมัดระวังบุตรหลานในเรื่องนี้ด้วยอุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี081-3455203 /086-3684323About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน