บุกทลายบ่อนพนันออนไลน์ข้ามชาติ


ตำรวจ ศปอช.ภ.จว.ชลบุรี บุกทลายบ่อนพนันออนไลน์ข้ามชาติ รวบ 11 ผู้ต้องหาแดนกิมจิพร้อมของกลาง เผยลงทุนเช่าบ้าน หลังในพื้นที่เมืองพัทยา-บางละมุง เป็นฐานปฏิบัติการรับแทงพนันจากลูกค้าชาวเกาหลี
          เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 14 ก.ค.58 พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ปรัชญา ประสานสุข รอง ผบก. พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พ.ต.ท.ชิตเดชา สองห้อง รอง ผกก.สส.สภ.นาจอมเทียน ช่วยราชการหัวหน้าศูนย์ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี หรือ ศปอช.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.กก.บก.ทท. นำกำลังตำรวจพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา เข้าตรวจค้นบ้านจัดสรรจำนวน จุดในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีแก๊งคนร้ายข้ามชาติชาวเกาหลีมาอาศัยประเทศไทยเป็นฐานในการลักลอบเปิดบ่อนการพนันออนไลน์อย่างผิดกฎหมาย
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางแผนแบ่งกำลังออกเป็น ชุด ก่อนบุกจู่โจมเข้าตรวจค้นทั้ง จุดพร้อมๆกันเพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายไหวตัว จุดแรกเข้าตรวจค้นบ้านเดี่ยว ชั้น เลขที่ 574/51 หมู่บ้านวันเดอร์แลนด์ ซอยไทยอุดม ย่านพัทยาเหนือ หมู่ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตรวจสอบบนห้องนอนชั้น พบชายชาวเกาหลีจำนวน คน กำลังนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์และเปิดเว็บไซต์รอรับโพยจากสมาชิกชาวเกาหลีที่เข้ามาเล่นการพนันกีฬาเกือบทุกประเภทที่มีการแข่งขันกันแบบสดๆ ในเกาหลี เบื้องต้นจึงควบคุมตัวทั้งหมดไว้ พร้อมกับยึดของกลางคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์รวม 8 ชุด
ขณะที่กำลังตำรวจอีกชุดเข้าตรวจค้นจุดที่สอง ซึ่งเป็นบ้านพัก ชั้น เลขที่ 40/60 ในหมู่บ้านอิมเพลสเฮ้าส์ ซอยพรประภานิมิตร 19/1 หมู่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง พบว่าภายในบ้านตกแต่งอย่างหรูหรา มีสระว่ายน้ำส่วนตัว บนพื้นที่กว่า 1 ไร่ ตรวจสอบบนชั้น 2 พบชาวเกาหลีจำนวน 4 คน แบ่งเป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน กำลังนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์คอยรับลูกค้าที่เข้ามาแทงพนันออนไลน์อยู่เช่นกันกับบ้านหลังแรก ส่วนจุดสุดท้ายบุกเข้าจับกุมชาวเกาหลี ซึ่งเป็นลูกสมุนในเครือข่ายเดียวกันได้อีก คน ภายในบ้านเลขที่ 144/49 หมู่บ้านฟ้ากรีนเนอร์รี่ หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย เปิดเผยว่า สำหรับปฏิบัติการในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมรับแทงพนันออนไลน์ข้ามชาติชาวเกาหลีได้ทั้งสิ้น 11 คน และยึดของกลางคอมพิวเตอร์พร้อมอุปกรณ์รวมทั้งหมด 20 ชุด และจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบมีเงินหมุนเวียนในวงพนันเมื่อเดือนที่ผ่านมาประมาณกว่า 11 ล้านบาท
แนวทางการสืบสวนยังทราบอีกว่า แก๊งกิมจิที่ลักลอบเปิด บ่อนวิ่ง’ ออนไลน์ข้ามชาติและถูกตำรวจจับกุมในครั้งนี้ เดินทางเข้ามาเมืองไทยเป็นครั้งที่ 2 แล้ว และจะให้ตัวแทนมาทำสัญญาเช่าบ้านจากคนไทย เพื่อใช้เป็นสถานที่รับแทงพนันผ่านเว็บไซต์ โดยครั้งล่าสุดเพิ่งมาเช่าบ้านในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง ได้เพียงแค่ 4 เดือน ส่วนวิธีการรับแทงพนันจะมีการเปิดเซิร์ฟเวอร์รับแทงออนไลน์ และในระบบ คอลเซ็นเตอร์ รับแทงพนันกีฬาทุกประเภทที่แข่งขันในประเทศเกาหลี ซึ่งผู้ที่เข้าไปแทงต้องเป็นสมาชิกเท่านั้น และมีการโอนจ่ายเงินพนันกันอย่างเป็นระบบ ส่วนสาเหตุที่มาเปิดฐานรับแทงพนันในเมืองไทย เพราะในเกาหลีหากถูกจับกุมคดีลักษณะนี้จะมีโทษร้ายแรงมากกว่าเมืองไทย
เบื้องต้นทางตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปที่ศูนย์ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ภายใน สภ.เมืองพัทยา เพื่อสอบปากคำผู้ต้องหาแดนกิมจิทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนขยายผลว่ายังมีสมาชิกอยู่ในขบวนการอีกหรือไม่ เพื่อจะได้ติดตามจับกุมกันต่อไป.
อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี081-3455203 /086-3684323

About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน