บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เทคโนโลยีส์ ขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว


บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เทคโนโลยีส์ ขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว และล่าสุดได้ทำการตรวจสอบท่อน้ำมันโดยใช้เครื่องมือ Caliper และ MFL ขนาด  24 และ 32 นิ้ว ในประเทศอินเดีย ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี
ระยอง, กุมภาพันธ์ 2562     บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เทคโนโลยีส์ ได้มีการดำเนินการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ซึ่งจากการตรวจสอบที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องทำให้ธุรกิจด้านการตรวจสอบท่อโดยใช้หลักการ In-Line Inspection (ILI) มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว
ในบทความนี้จะนำเสนอเกี่ยวกับการตรวจสอบท่อขนส่งน้ำมันในประเทศอินเดีย  ซึ่งเป็นการตรวจสอบท่อที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 24 นิ้ว  รวมทั้งหมด 4 ท่อ, 3 ท่อมีระยะทางประมาณ 21 กิโลเมตร อีกหนึ่งท่อมีระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร, และท่อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 32 นิ้ว 1 ท่อ มีระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการตรวจสอบโดยส่งเครื่องมือตรวจสอบเข้าไปภายในท่อ และเครื่องมือจะเดินทางจากต้นทางฝั่งส่ง ถึงปลายทางฝั่งรับของโรงกลั่นน้ำมัน Nayara Energy

โดยปกติแล้วการทดสอบโดยใช้หลักการ ILI จะมีการส่งเครื่องมือ Caliper เข้าไปเพื่อตรวจวัดค่าการเปลี่ยนแปลงขนาด รอยบุบ หรือเสียรูปของท่อ และนำผลมาวิเคราะห์ข้อมูล แล้วจึงทำการส่งเครื่องมือที่เรียกว่า MFL (Magnetic Flux Leakage เพื่อทำการวัดค่าความหนา จุดบกพร่อง สึกหรอต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกท่อ โดยอาศัยหลัก การรั่วไหลของเส้นแรงแม่เหล็กในเนื้อเหล็ก


เนื่องจากโครงการ Nayara ต้องการเครื่องมือที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับโครงการนี้ โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในยุคปัจจุบัน ซึ่งบริษัท Dacon ได้ทำการออกแบบ ผลิต พัฒนา และทดสอบเครื่องมือให้มีความละเอียดและถูกต้องแม่นยำสูงเป็นพิเศษ เพื่อให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าและมาตรฐานสากล โดยเครื่องมือทั้งหมดถูกออกแบบ ผลิต และทดสอบในบริษัท Dacon ประเทศไทย  โดยทีมงานวิจัยและพัฒนาที่มากด้วยประสบการณ์ในบริษัท Dacon เอง
ก่อนนำเครื่องมือตรวจสอบไปใช้งานจริงที่ประเทศอินเดีย บริษัท Dacon ได้เชิญตัวแทนของ Nayara Energy มาเป็นเกียรติร่วมชมการทดสอบเครื่องมือซึ่งถูกออกแบบและพัฒนาให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล และตามที่ Nayara Energy กำหนด และการทดสอบได้รับความสำเร็จเป็นอย่างดี และลูกค้าประทับใจในผลการตรวจสอบ
Sid Johnstone, Dacons Pipeline Services Department Manager กล่าวว่า “ นี่เป็นโครงการที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งและเป็นโครงการแรกสำหรับบริษัท Dacon ในประเทศอินเดีย เราสามารถดำเนินการตรวจสอบท่อได้อย่างรวดเร็ว และการดำเนินงานทุกอย่างเสร็จสิ้นภายในระยะเวลา 3 สัปดาห์ ทุกอย่างเป็นไปด้วยความราบรื่นมาก ปลอดภัยโดยไม่มีการรั่วไหลและไม่มีอุบัติเหตุ อินเดียถือว่าเป็นพื้นที่สำคัญในการเติบโตของบริษัท Dacon และความสำเร็จของการดำเนินงานครั้งนี้ จะเป็นการเปิดโอกาสให้บริษัท Dacon ได้ร่วมงานทั้ง Nayara Energy และบริษัทอื่น ๆ ในภูมิภาคนี้ในอนาคตอันใกล้ และเราจะพยายามขยายขอบเขตการให้บริการด้านงานตรวจสอบท่อแบบ ILI อย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศอินเดียและทั่วโลกต่อไป”

ตัวแทนจาก Nayara Energy กล่าวว่า “ เรามองไม่เห็นใครเลย นอกจากบริษัท Dacon ที่มีความพร้อม และสามารถออกแบบงานให้ได้ตามความต้องการของลูกค้าในเวลาที่จำกัดให้สำเร็จและราบรื่นได้เป็นอย่างดี About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน