GC รับมอบขยะขวดน้ำพลาสติ 82,000 ขวด และแก้ว GC Compostable สลายตัวได้จาก ‘ก้าวคนละก้าว’ ภาคใต้


GC รับมอบขยะขวดน้ำพลาสติ 82,000 ขวด และแก้ว GC Compostable สลายตัวได้จาก ก้าวคนละก้าว ภาคใต้ เปลี่ยนการเดินทางของขยะพลาสติกด้วยนวัตกรรม ต่อยอดการสร้างไลฟ์สไตล์ลดขยะพลาสติก
จบไปแล้วกับกิจกรรมการวิ่งครั้งที่สองของ “ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ” ระดมทุน    เพื่อ 7 โรงพยาบาลในภาคใต้ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 27 ตุลาคม 2562 ด้วยระยะทางการวิ่งรวมกว่า 300 กิโลเมตร จากจังหวัดตรัง กระบี่ พังงา และจบการวิ่งที่จังหวัดภูเก็ต  นำวิ่งโดย ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย และก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ร่วมด้วยเหล่าดาราคนดังมาร่วมวิ่งมากมาย เช่น    นาย ณภัทร, เกรท วรินทร, อาเล็ก ธีรเดช, ดีเจพุฒ – จุ๋ย, เต๋า สมชาย, แมททิว ดีน, น้องสกาย นาดาว รวมถึงประชาชนทั่วไปที่ให้ความสนใจ ร่วมวิ่งที่ภาคใต้กับทีมก้าว กว่า 13,000 คน
จากการวิ่งก้าวคนละก้าวครั้งที่สองที่ภาคใต้ครั้งนี้ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ขึ้นรับมอบขยะขวดน้ำพลาสติกจากการวิ่งที่ภาคใต้ รวมจำนวน 82,000 ขวด โดยขยะขวดน้ำพลาสติกจะนำไปผ่านกระบวนการ Upcycling เป็นสายคล้องเหรียญและเสื้อโครงการฯ เพื่อจำหน่ายในการวิ่งที่ภาคเหนือต่อไป ในส่วนของแก้ว GC Compostable ที่ผลิตจากพลาสติกชีวภาพและสลายตัวได้ จำนวน 2,000 ใบนั้น GC และโครงการก้าวได้รวบรวมส่งมอบให้  อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จังหวัดภูเก็ต นำไปเพาะชำกล้าไม้เพื่อเปลี่ยนการเดินทางของขยะให้กลับมาเป็นประโยชน์อีกครั้ง
ในกิจกรรมครั้งนี้ขยะขวดน้ำพลาสติกจำนวน 80,000 ขวด จากการวิ่ง ก้าวคนละก้าวครั้งแรกที่ภาคอีสาน ยังถูกนำมาผ่านนวัตกรรม Upcycling ให้ออกมาเป็นเสื้อที่ระลึกโครงการก้าวเพื่อจำหน่ายในงานจำนวน 10,000 ตัว รวมถึงนำมาทำเป็นสายคล้องเหรียญรางวัลของการวิ่งภาคใต้ในครั้งนี้อีกด้วย จบการวิ่งทั้งภาคอีสานและภาคใต้ GC ร่วมลดขยะพลาสติกด้วยการนำขวดน้ำพลาสติกที่ใช้แล้วมาสร้างมูลค่าเป็นสินค้าไลฟ์สไตล์ได้มากถึงกว่า 160,000 ขวด รวมถึงส่งมอบแก้ว GC Compostable ให้กรมป่าไม้เพื่อนำไปใช้เพาะชำกล้าไม้ได้กว่า 9,000 ใบ และต่อยอดสร้างการตระหนักรู้เรื่องการใช้พลาสติกอย่างเต็มประสิทธิภาพไม่ให้เกิดการสูญเปล่า ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากขยะพลาสติกรีไซเคิลมาจำหน่ายในงาน ผ่านร้านสานพลังวิสาหกิจเพื่อสังคมเพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งกลับมาสร้างประโยชน์สู่สังคมต่อไป
GC ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจเคมีภัณฑ์ ชื่นชมและเล็งเห็นถึงคุณค่าของโครงการ “ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมเรื่องสุขภาพของคนไทย รวมถึงการสร้างความสำเร็จจากการระดมทุนจากพี่น้องทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในปีที่ผ่านมา ทำให้ในปีนี้ GC จึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่จะต่อยอดมุมใหม่ในเรื่องของสิ่งแวดล้อมให้กับโครงการ ซึ่งนอกจากจะเป็นกิจกรรมการวิ่งที่ดีต่อสุขภาพและดีต่อใจแล้ว ยังจะเป็นการวิ่งที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม


About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน