GC ชวนชาวระยองเปิดประสบการณ์การอัพไซเคิลกับ “Trashpresso” โรงงานรีไซเคิลเคลื่อนที่เครื่องแรกของไทย

 

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ร่วมกับ Miniwiz จากไต้หวัน ผู้นำระดับโลกด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วจัดกิจกรรม “Trashpresso | Funtastic Upcycling Plastics พร้อมสนุกกับแทรสเพรสโซอัพไซเคิลพลาสติกใช้แล้ว” ชวนชาวระยองสัมผัสนวัตกรรมสุดล้ำจาก Trashpresso โรงงานรีไซเคิลเคลื่อนที่เครื่องแรกของประเทศไทย เปิดประสบการณ์การอัพไซเคิลพลาสติกใช้แล้วเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีมูลค่าเพิ่มได้อย่างน่าอัศจรรย์ ภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที ต่อยอดแนวทาง GC Circular Living #ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก ในงาน Circular Market Street Art ถนนยมจินดา จังหวัดระยอง ระหว่างวันที่ 11-12 ธันวาคมนี้ โดยมี นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และนางธัมมิกา เอี่ยมแสง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดระยอง ให้เกียรติเยี่ยมชมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย
 
 นางสาวภัทรภร วิรดานนท์ ผู้จัดการฝ่ายหน่วยงานสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC กล่าวว่า จากความสำเร็จของ GC ในการจุดประกายและปลุกกระแสการปฏิวัติการใช้ทรัพยากรและการจัดการขยะพลาสติกในสังคมไทย GC ยังคงมุ่งมั่นขับเคลื่อนการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุดตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนอย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการเปลี่ยนแปลง โดยได้จัดกิจกรรม “Trashpresso | Funtastic Upcycling Plastics พร้อมสนุกกับแทรสเพรสโซอัพไซเคิลพลาสติกใช้แล้ว” โดยร่วมมือกับ Miniwiz ประเทศไต้หวัน ผู้นำระดับโลกด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้ว นำเครื่อง Trashpresso นวัตกรรมการอัพไซเคิลสุดล้ำ เปรียบเสมือนโรงงานรีไซเคิลเคลื่อนที่แห่งแรกในประเทศไทย มาให้ชาวจังหวัดระยองได้สัมผัสและใช้งานจริง 
 “กิจกรรม “Trashpresso | Funtastic Upcycling Plastics พร้อมสนุกกับแทรสเพรสโซอัพไซเคิลพลาสติกใช้แล้ว” มีวัตถุประสงค์เพื่อต่อยอดแนวทาง GC Circular Living #ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก ให้กับสังคมไทย ตั้งแต่การปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีในการบริหารจัดการพลาสติกใช้แล้วอย่างถูกวิธี มุ่งเน้นให้เห็นประโยชน์และคุณค่าของพลาสติก เปลี่ยนวงจรการใช้ทรัพยากรแบบใช้แล้วทิ้ง ให้เป็นการใช้แบบหมุนเวียน เพื่อใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า ยาวนาน และเกิดประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมทั้งส่งเสริมการลดปริมาณขยะพลาสติก โดยกระบวนการอัพไซเคิลขยะให้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สามารถปฏิบัติได้จริง เกิดผลสัมฤทธิ์ตามหลักการ Loop Connecting ตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน ทั้งนี้ เครื่อง Trashpresso สามารถใช้ได้กับพลาสติกใช้แล้วทุกประเภท นับเป็นอีกก้าวสำคัญของการขยายขอบเขตการจัดการพลาสติกจาก PET ไปสู่ประเภทอื่น ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการปฏิวัติการใช้ทรัพยากรได้จริง” นางสาวภัทรภร กล่าว
 ความพิเศษของ Trashpresso นวัตกรรมที่จะมาเปิดประสบการณ์การอัพไซเคิลพลาสติกใช้แล้ว สามารถเปลี่ยนพลาสติกใช้แล้ว โดยเฉพาะ PET, PE, HDPE, PP และ PS ในรูปบรรจุภัณฑ์สินค้าต่าง ๆ ให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีมูลค่าเพิ่ม อาทิ ที่รองแก้วขนาดเล็ก วัสดุตกแต่งบ้าน หรือ อื่นๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์ภายในเวลาอันรวดเร็ว เพียงไม่ถึง 10 นาที และสามารถอัพไซเคิลพลาสติกใช้แล้ว 50 กิโลกรัมได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมง ด้วยกระบวนการ 4 ขั้นตอน คือ การลดขนาดของพลาสติกใช้แล้ว การทำความสะอาด การหลอมพลาสติกด้วยความร้อน และการขึ้นรูปให้ได้รูปทรงตามต้องการ
 กิจกรรมนี้ทำให้ชาวระยองเปิดประสบการณ์การอัพไซเคิลพลาสติกใช้แล้วเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีมูลค่าเพิ่ม ภายในงาน Circular Market Street Art ถนนยมจินดา จังหวัดระยอง จัดขึ้นเมื่อวันที่ 11-12 ธันวาคม 2563 พร้อมร่วมชิมร้านอาหารพื้นถิ่น และสินค้าพื้นเมืองมากมายอีกกว่า 300 ร้านค้า พร้อมการแสดงจากน้อง ๆ เยาวชนจังหวัดระยอง

--------------------------------------

About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน