โคตรอึดถูกยาเบื่อไม่ตาย ซ้ำยังไล่ฟัดโจรงัดบ้านผู้รับเหมาจนเลือดสาด

สุนัขพันธุ์พิทบูลโคตรอึดถูกยาเบื่อไม่ตาย ซ้ำยังไล่ฟัดโจรงัดบ้านผู้รับเหมาจนเลือดสาด ส่วนอีกตัวเพศเมียโชคร้ายตายคาที่ พยานระบุกลุ่มโจรชุดดำมาดูลาดเลาติดต่อกันหลายวัน ด้าน ตร.ยังไม่ฟันธงคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์หรือสิ่งใดกันแน่
เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 3 ต.ค.57 พ.ต.ท.ภูมิพัฒน์ นามพุทธา พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้ยาเบื่อสุนัขและพยายามงัดบ้านเลขที่ 37/59 ซอยหอศิลป์ ใกล้เคียง ร.ร.เมืองพัทยา 11 หมู่ 6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจรีบรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ประตูกระจกด้านหน้าติดสติ๊กเกอร์ชื่อ บริษัท ศรีธนาพาน จำกัด ภายในบ้านพบ น.ส.วริยา สมบูรณ์ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในสภาพตื่นตกใจ ตรวจสอบบริเวณโต๊ะรับแขกหน้าบ้านพบซากสุนัข พันธุ์เพชรบ้านตาด เพศเมีย วัย 8 เดือน นอนตายอยู่ที่พื้น 1 ตัว ส่วนประตูไม้หลังบ้านพบร่องรอยถูกคนร้ายงัดจนได้รับความเสียหาย ที่พื้นพบเหล็กชะแลงยาวประมาณ 1 เมตร ตกอยู่ 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบรอยเลือดซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเลือดของคนร้าย กระเซ็นติดอยู่ที่ผนังกำแพงบ้านเป็นจำนวนมาก
สอบปากคำ น.ส.วริยา ให้การว่า ปกติบ้านหลังนี้ตนพักอาศัยอยู่กับสามีชื่อ นายอติวิชณ์ จันทร์วรันธร อายุ 34 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุตนออกไปทำธุระนอกบ้าน ส่วนสามีไปดูไซต์งาน กระทั่งเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกว่ามีคนร้ายบุกงัดบ้าน เลยรีบกลับมาดูพร้อมกับญาติๆ จำนวนหนึ่ง และพบว่าสุนัข พันธุ์เพชรบ้านตาด เพศเมีย วัย 8 เดือน ชื่อ "ปาล์มมี่" ที่เลี้ยงไว้ ถูกคนร้ายใช้ยาเบื่อผสมกับน่องไก่ให้กินจนสิ้นใจตาย ส่วน "เจ้าชีวาส" สุนัขพันธุ์พิทบูล เพศผู้ วัย 3 ปี นอนอยู่ที่พื้นในสภาพอาการร่อแร่ จึงรีบนำไข่ไก่มาให้กินจนอาเจียนชิ้นไก่ออกมา ก่อนให้ญาติรีบนำส่ง รพ.สัตว์ ที่อยู่ใกล้เคียง จนล่าสุดปลอดภัยแล้ว
ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า ก่อนหน้านี้ได้ยินเสียงสุนัขเห่ากรรโชกภายในบ้าน และเห็น "เจ้าชีวาส" สุนัขพันธุ์พิทบูล กำลังไล่กัดคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์จำนวน 2 คน จนต้องวิ่งหนีปีนรั้วกำแพงออกไปขึ้นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน 4220 ชลบุรี ไม่ทราบหมวดอักษร ที่เพื่อนอีกคนติดเครื่องรออยู่บนถนนสาย 7 ตอน 5 มุ่งหน้าถนนเลียบทางรถไฟ แล้วพากันหลบหนีไป โดยยังไม่ทันได้ทรัพย์สินอะไรไปแม้แต่ชิ้นเดียว
"ตนไม่ทราบจริงๆ ว่าการที่คนร้ายบุกงัดบ้านกลางวันแสกๆ และใช้ยาเบื่อหมาจนตายไป 1 ตัว สาเหตุเพื่อต้องการอะไรกันแน่ เพราะทรัพย์สินในบ้านส่วนใหญ่ไม่ได้มีค่ามากมายอะไรนัก และเมื่อไม่กี่วันมานี้ยังเคยเกิดเหตุคนร้ายพยายามจะบุกเข้ามางัดบ้านตนมาแล้ว แต่หมาทั้ง 2 ตัวซึ่งเลี้ยงไว้เฝ้าบ้านเห่าเสียงดัง จนเพื่อนบ้านได้ยินทำให้คนร้ายล่าถอยไป ก่อนย้อนกลับมาใช้ยาเบื่อหมาจนตายไป 1 ตัว และพยายามจะงัดบ้านของคนอีกครั้ง แต่โชคดีที่ "เจ้าชีวาส" ไม่ตาย ซ้ำยังไล่กัดคนร้ายจนต้องหนีกระเจิงดังกล่าว" น.ส.วริยา กล่าว
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยานซึ่งเป็นพนักงานในร้านอาหารลุงนิด ที่อยู่ตรงข้ามจุดเกิดเหตุทราบว่า เห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ต้องสงสัยประมาณ 4-5 คน ขับรถยนต์เก๋ง มาจอดที่หน้าบ้านหลังดังกล่าว แล้วทำทีมาซื้อของและรับประทานอาหาร พร้อมกับถามหานายอติวิชณ์ หรือเอก เจ้าของบ้าน ติดต่อกัน 5 วันเต็มๆ กระทั่งวันนี้มีคนร้ายลักษณะใกล้เคียงกันบุกเข้ามางัดบ้านผู้เสียหายและใช้ยาเบื่อหมาตายไป 1 ตัวดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นยังไม่สรุปสาเหตุว่าการที่คนร้ายบุกงัดบ้านในครั้งนี้ต้องการทรัพย์สินหรืออะไรกันแน่ คงต้องรอสอบปากคำนายอติวิชณ์ อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.
อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี081-3455203 /086-3684323

About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน