ประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์เชิงสร้างสรรค์ประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์เชิงสร้างสรรค์ ต่อยอดห้องเรียนวิทย์ให้มีชีวิต

ระยอง 6 พฤศจิกายน 2558  กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย นำโดย นายนารินทร์ วงศ์ธนาศิริกุล ผู้อำนวยการฝ่ายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัย ความปลอดภัย และรัฐกิจสัมพันธ์ (ขวาสุด) และ สมาคมเคมีแห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์ของศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี นำโดย ศ.ดร.ศุภวรรณ ตันตยานนท์ นายกกิตติคุณ สมาคมเคมีแห่งประเทศไทยฯ และผู้อำนวยการโครงการ ห้องเรียนเคมีดาว (ซ้ายสุด) จัดการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ มุ่งเน้นให้ตัวแทนครูและนักเรียนจากโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ ได้ประยุกต์ใช้เทคนิคปฏิบัติการเคมีแบบย่อส่วนโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้มีการปรับใช้องค์ความรู้จากโครงการห้องเรียนเคมีดาวที่ได้จัดขึ้นในโรงเรียนในภาคตะวันออก และทำให้การเรียนวิชาวิทยาศาสตร์มีชีวิตชีวาและน่าสนใจยิ่งขึ้น ในงาน ได้รับเกียรติจาก นายธีรวัฒน์ สุดสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง (กลาง) เป็นประธานในพิธีและมอบรางวัลให้กับผู้ที่เข้าร่วมประกวดโครงงานฯ

การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ด้วยเทคนิคปฏิบัติการเคมีแบบย่อส่วนเปิดโอกาสให้นักเรียนและครูจากโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลายเข้าร่วม ในปีนี้มีทั้งสิ้น 14 โครงงาน จาก 12 โรงเรียน โดยรางวัลโครงงานยอดเยี่ยมระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ได้แก่ สมบัติของแก๊สออกซิเจน จากโรงเรียนระยองวิทยาคม จ.ระยอง ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้แก่ ชุดการทดลองเคมีแบบย่อส่วน เรื่องปัจจัยที่มีผลต่ออัตราการเกิดปฏิกิริยา (พื้นที่ผิวของสารที่เข้าทำปฏิกิริยาและความเข้มข้นของสารตั้งต้น) จากโรงเรียนดัดดรุณี จ.ฉะเชิงเทรา


About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน