GC มอบตู้โควิเคลียร์ให้กับ 2 โรงพยาบาลใน จ.ระยอง และเจลแอลกอฮอล์ ลดความเสี่ยงไวรัสโควิด-19 แก่ชาวระยอง

 

GC มอบตู้โควิเคลียร์ให้กับ 2 โรงพยาบาลใน จ.ระยอง

และเจลแอลกอฮอล์ ลดความเสี่ยงไวรัสโควิด-19 แก่ชาวระยอง

 


บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC เคียงข้างชาวระยองและคนไทยให้ผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน ส่งมอบตู้โควิเคลียร์ จำนวน 2 เครื่องให้กับโรงพยาบาลระยอง สาขาตะพง และโรงพยาบาลบ้านค่าย พร้อมเจลแอลกอฮอล์ จำนวน 2,000 ลิตรให้กับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประสิทธิภาพภายในโรงพยาบาลระยอง สาขาตะพง และโรงพยาบาลบ้านค่าย ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทุ่มเททำงานอย่างหนัก และประชาชนในจังหวัดระยองที่จำเป็นต้องมาใช้บริการโรงพยาบาล โดยมี ดร. สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการ กระทรวงสาธารณสุข ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายปริญญา โพธิสัตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ร่วมพิธี ณ โรงพยาบาลบ้านค่าย จ.ระยอง

 


ดร. สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า “สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ของประเทศไทยในขณะนี้ แม้จะเข้าสู่การดำเนินมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3และพบจำนวนผู้ติดเชื้อเริ่มลดลง แต่ทางกระทรวงฯ ไม่นิ่งนอนใจ ยังคงเข้มงวดในมาตรการความปลอดภัย โดยเฉพาะการตรวจคัดกรองเชิงรุกในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อป้องกัน ควบคุม และลดการแพร่กระจายของเชื้อ การที่ได้เห็นทุกภาคส่วนรวมพลังสังคมเข้ามามีส่วนร่วมขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหา สนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงเข้าใจถึงความกังวลของประชาชนที่เข้ามาใช้พื้นที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะภายในโรงพยาบาล เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้กระทรวงมีความมุ่งหวังที่อยากให้คนไทยในทุกพื้นที่กลับมามีสุขภาพที่ดีและสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุขในเร็ววัน”

 

นายวิรัช บุญบำรุงชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานคุณภาพ ความปลอดภัย          อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC กล่าวว่า “นับตั้งแต่เกิดวิกฤต GC พร้อมสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ของไทย มุ่งหวังให้คนไทยทุกคนผ่านพ้นช่วงวิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปด้วยกันได้อย่างปลอดภัย ด้วยวิสัยทัศน์ของ GC ในการเป็นบริษัทชั้นนำด้านเคมีภัณฑ์เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต โดย GC ได้ร่วมมือกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ  NPC S&E บริษัทในกลุ่ม GC ผสานพลังนวัตกรรมพร้อมดึงศักยภาพและความชำนาญ พัฒนาตู้โควิเคลียร์ (CoviClear) หรือ “ตู้พ่นซิลเวอร์นาโนฆ่าเชื้อ” เพื่อช่วยฆ่าเชื้อโรคที่มาสัมผัสกับผิวหนังหรือเสื้อผ้า โดยได้สนับสนุนตู้โควิเคลียร์ให้กับโรงพยาบาลต่าง ๆ ในโอกาสนี้ GC ได้มอบตู้โควิเคลียร์ จำนวน 2 เครื่อง พร้อมเจลแอลกอฮอล์ จำนวน 2,000 ลิตร ภายใต้ แบรนด์เจลโค  (GelCo) ที่ผ่านมาตรฐานอย. โดย GC Group สนับสนุนผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักที่ผลิตได้ในประเทศลดการนำเข้า ส่วนไทยเบฟ สนับสนุนผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ เพื่อร่วมกันผลิตเจลแอลกอฮอล์เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทั่วไปที่จำเป็นต้องมาใช้บริการในโรงพยาบาล โดยมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อได้ยาวนานขึ้นถึง 24 ชั่วโมง โดยมี นายกฤษฎา ประเสริฐสุโข กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นพีซี เซฟตี้ แอนด์ เอ็นไวรอนเมนทอล เซอร์วิส จำกัด หรือ NPC S&E และนายมงคล ชูติประชากิจ ผู้ช่วยผู้จัดการภาค บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติร่วมส่งมอบ

 

นอกจากนี้ GC ได้สนับสนุนวัตถุดิบจากนวัตกรรมของกลุ่มบริษัทฯ ที่ใช้ในการผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อสำหรับใช้กับตู้โควิเคลียร์ และพัฒนาเจลแอลกอฮอล์ จำนวน 2 ชนิด ได้แก่ ไตรเอทานอลเอมีน (Triethanolamine: TEA) ซึ่ง GC เป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวในประเทศไทย มีคุณสมบัติในการช่วยให้อนุภาคของไอออนนาโนยึดเกาะกับเสื้อผ้าและผิวหนังของคน ทำให้คงประสิทธิภาพของการฆ่าเชื้อได้ยาวนานขึ้นถึง 24 ชั่วโมง และ      กลีเซอรีน (Glycerine) ระดับฟาร์มาซูติคอลเกรด (Pharmaceutical Grade) มีคุณสมบัติในการทำให้อนุภาคไอออนนาโนเป็นสารแขวนลอยในน้ำยา ไม่เกิดการตกตะกอน ช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้น และไม่ระคายเคืองผิว รวมทั้งสนับสนุนการจัดทำตู้โควิเคลียร์ หรือตู้พ่นซิลเวอร์นาโนฆ่าเชื้อ ทั้งนี้ ตู้โควิเคลียร์ และน้ำยาฆ่าเชื้อมีส่วนผสมของอนุภาคซิลเวอร์นาโน (Bioactive Silver Ion) สามารถใช้งานได้สูงถึง 10,000 ครั้ง ต่อการเติมน้ำยาจำนวน 5 ลิตร จะลดโอกาสการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ได้อีกทางหนึ่ง

 

GC มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างสรรค์ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตามแนวทาง Chemistry for Better Living และพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างประโยชน์และดูแลชุมชนชาวระยอง และสังคมไทย ควบคู่ไปกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

 

About แอดมิน

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

ผู้สนับสนุน